Máy bào gỗ 2 mặt

Hiển thị tất cả 15 kết quả


Chi tiết máy bào gỗ 2 mặt đài loan

Bào gỗ là công đoạn không thể bỏ qua trong sản xuất, chế biến gỗ. Công việc này ngày xưa tốn rất nhiều thời gian và công sức của người làm mộc. Đặc biệt đòi hỏi người làm phải có tay nghề, chuyên môn cao để đảm bảo độ chính xác cho phôi bào. Máy bào gỗ 2 mặt ra đời đã giúp các doanh nghiệp tự động hóa công đoạn này một cách nhanh chóng.

Giới thiệu máy bào gỗ 2 mặt và cấu tạo của máy

Máy bào 2 mặt là một cải tiến của máy bào cuốn 1 mặt. Hiện có rất nhiều dòng trên thị trường: máy bào 2 mặt dao xoắn, máy bào 2 mặt 610mm, máy bào 2 mặt mini,... Mỗi loại sẽ có những chức năng đặc trưng khác nhau. Vậy máy bào gỗ 2 mặt hỗ trợ, ứng dụng như thế nào trong ngành sản xuất, chế biến gỗ?
ứng dụng máy bào gỗ 2 mặt đài loan | SEMAC
ứng dụng máy bào gỗ 2 mặt đài loan | SEMAC

Ứng dụng máy bào gỗ 2 mặt trong sản xuất

Máy bào 2 mặt Đài Loan không những có khả năng làm mịn 2 mặt của sản phẩm, mà còn có chức năng bào ra phôi có độ dày theo yêu cầu. Với thao tác hoàn toàn đơn giản bằng nút nhấn, đảm bảo an toàn cho người vận hành. Hơn thế nữa, năng suất mang lại cao gấp nhiều lần so với việc bào thủ công, chất lượng sản phẩm được đồng bộ. Đó chính là lý do, bạn sẽ thấy máy bào gỗ 2 mặt ở rất nhiều xưởng mộc hiện nay.

gỗ thông bào 2 mặt | máy bào gỗ 2 mặt
gỗ thông bào 2 mặt | máy bào gỗ 2 mặt

Mỗi dòng máy bào gỗ 2 mặt mà có kích thước bàn làm việc lớn nhỏ khác nhau. Dòng máy bào 2 mặt 600mm,610mm, 1020mm . Tùy vào nhu cầu sử dụng mà các xưởng mộc, doanh nghiệp sản xuất nội thất gỗ sẽ lựa chọn dòng máy phù hợp.

cấu tạo máy bào gỗ 2 mặt đài loan | quốc duy
cấu tạo máy bào gỗ 2 mặt đài loan | quốc duy

Cấu tạo máy bào 2 mặt

Máy bào 2 mặt Đài Loan được thiết kế thành 2 phần trên dưới. Và 2 phần này kết nối lại với nhau chắc chắn bằng hệ thống đai ốc, vít me và bu lông. Nhờ vào thiết kế này mà bạn có thể điều chỉnh khoảng cách giữa 2 trục dao dễ dàng và nhanh chóng. Dưới đây là chi tiết các bộ phận trong 2 phần của máy bào cuốn 2 mặt:
  • Phần trên máy bao gồm: băng tải, trục cuốn phôi thô và trục cuốn phôi tính. Còn có trục dao trên, bộ phận dằn phôi tinh và bộ phận dằn phôi thô.
  • Phần dưới máy bào 2 mặt gồm: trục dao dưới, bàn gá phôi và đặc biệt là cơ cấu có thể thay đổi được chiều sâu bào.
Mỗi bộ phận, chi tiết trên máy bào gỗ 2 mặt đều đảm nhiệm vai trò quan trọng. Chúng kết nối, bổ trợ nhau để tạo nên những bề mặt phôi láng mịn, nhẵn nhụi và kích thước bào chính xác cao.
nguyên lý hoạt động máy bào 2 mặt | quốc duy
nguyên lý hoạt động máy bào 2 mặt | quốc duy

Nguyên lý hoạt động của máy bào 2 mặt

Với thiết kế nút nhấn tiện lợi, mỗi nút ứng với một trục điều khiển. Trục dao được thiết lập đọc kỹ thuật số vô cùng chính xác. Canh chỉnh phôi bào đúng theo mẫu sẵn, nhấn nút máy tự hoạt động chuẩn xác, tốc độ cao.

Yêu cầu kỹ thuật của máy bào gỗ 2 mặt là phải đảm bảo độ song song của hai mặt gỗ sau khi bào. Máy có 2 trục dao chính, dao bào trên và bào dưới. Dao bào này có thể sử dụng dao thẳng hoặc dao bào xoắn tùy thuộc vào nhu cầu. Một băng tải và các trục cuốn phôi. Ngoài ra còn có cơ cấu điều chỉnh khoảng cách giữa 2 trục dao, và điều chỉnh độ dày phôi.

nên mua máy bào dao thẳng hay dao xoắn | quốc duy
nên mua máy bào dao thẳng hay dao xoắn | quốc duy

Nên mua máy bào hai mặt dao xoắn hay dao thẳng

Máy bào 2 mặt có 2 loại chính trên thị trường: máy bào 2 mặt dao thẳngmáy bào 2 mặt dao xoắn. Có sự khác nhau ấy là vì trục dao trong mỗi máy khác nhau. Vậy giữa 2 loại máy bào này, nên đầu tư loại nào là phù hợp nhất? Quốc Duy sẽ giải thích chi tiết, điểm khác biệt và ưu việt của 2 loại đến quý khách hàng ngay sau đây.

Ưu nhược điểm máy bào 2 mặt sử dụng dao thẳng

Trục dao bào thẳng máy bào 2 mặt thông dụng hiện nay là trục dao gồm 4 lưỡi dao. Máy thích hợp cho nhu cầu bào láng mịn cơ bản.Giá thành lưỡi dao bào không quá cao.Thời gian thay lưỡi dao nhanh chóng.

Tuy nhiên khi sử dụng dao thẳng thì lưỡi dao rất nhanh mòn tốn công mài bén hoặc thay lưỡi mới.

>>> Có thể tham khảo :  TRỤC DAO BÀO THẲNG

Ưu nhược điểm máy bào hai mặt sử dụng dao xoắn

Trục dao xoắn thì có cấu tạo khác hoàn toàn so với dao thẳng, lưỡi dao bào xoắn có hình dáng là hình chữ nhật, 4 cạnh đều được mài bén. Khi cạnh đầu tiên bị mòn bạn có thể xoay miếng dao sang cạnh thứ 2 để tiếp tiếp sử dụng. Công suất máy bào dao xoắn khá cao, bào được độ sâu cao,thành phẩm có  bề mặt phẳng và láng.

Nhược điểm : chi phí lưỡi doa bào xoắn khá đắc, trên 1 trục dao cần rất nhiều miếng dao, tùy thuộc vào thiết kế trục. Do thiết kế nhiều dao miếng nên khi thay lưỡi thì mất khá nhiều thời gian.

>>> Có thể tham khảo : TRỤC DAO BÀO XOẮN

Các dòng máy bào gỗ 2 mặt hiện nay

Máy bào gỗ 2 mặt có các khổ bào phổ biến như : máy bào gỗ hai mặt 4 tấc , 6 tấc , bào 2 mặt phôi ngắn, bào khổ lớn 1020 mm. Vậy chi tiết từng dòng như thế nào ? Nên đầu tư dòng máy bào nào phù hợp nhất ? Cùng tham khảo thông tin sau đây nhé.

1.Máy bào cuốn gỗ 2 mặt 4 tấc 

Hiện tại Quốc Duy đang cung cấp dòng máy bào cuốn 2 mặt goodtek, hàng nhập khẩu hoàn toàn. Khung máy vững chắc, hệ thống cấp dầu tự động, điều chỉnh tốc độ bằng biến tần, mang đến sử ổn định tốt nhất.Khổ làm việc tối đa chiều ngang là 410mm,

Chiều rộng làm việc : 405 mm
Chiều dày làm việc : 8 -170 mm
Chiều dài bào nhỏ nhất : 250 mm
Tốc độ đưa phôi : 8 – 24 m/phút
Tốc độ đầu dao : 4000 vòng/phút
Chiều rộng làm việc : 405 mm
Chiều dày làm việc : 8 -200 mm
Chiều dài bào nhỏ nhất : 100 mm
Tốc độ đưa phôi : 8 – 40 m/phút
Tốc độ đầu dao : 6000 vòng/phút

2.Máy bào cuốn hai mặt 6 tấc 

Cải tiến hơn với khổ làm việc lên đến 610mm,635, được sử dụng nhiều trong chuyền ghép thanh, với khổ làm việc 6 tấc bạn có thể bào nhiều thanh cùng một lúc, tiết kiệm thời gian.
Chiều rộng làm việc : 610 mm
Chiều dày làm việc : 10 -200 mm
Chiều dài bào nhỏ nhất : 310 mm
Tốc độ đưa phôi : 7 – 20 m/phút
Tốc độ đầu dao : 4000 vòng/phút
Chiều rộng làm việc : 635 mm
Chiều dày làm việc : 10 -200 mm
Chiều dài bào nhỏ nhất : 310 mm
Tốc độ đưa phôi : 8– 40 m/phút
Tốc độ đầu dao : 5000 vòng/phút

3. Máy bào 2 mặt phôi ngắn cao tốc

Thích hợp cho bào các phôi ngắn,chiều dài gia công ngắn nhất là 100mm, điều chỉnh tốc độ bằng biến tần. Hệ thống đưa phôi đặc biệt, cố định phôi ổn định trong suốt quá trình làm việc.

Mặt bàn được mạ crom cứng và mặt đất chính xác để đưa phôi cực kỳ trơn tru và chống mài mòn tối đaHệ thống cấp dầu bôi trơn tự động
Chiều rộng làm việc : 405 mm
Chiều dày làm việc : 8 -170 mm
Chiều dài bào nhỏ nhất : 100 mm
Tốc độ đưa phôi : 7– 20 m/phút
Tốc độ đầu dao : 5000 vòng/phút

4.Máy bào 2 mặt khổ lớn 

Phanh đĩa hoạt động bằng khí nén.Hệ thống truyền động mạnh mẽ.Linh kiện điện tử chất lượng cao.
Chiều rộng làm việc : 1020 mm
Chiều dày làm việc : 10 - 200 mm
Chiều dài bào nhỏ nhất : 310 mm
Tốc độ đưa phôi : 8– 24 m/phút
Tốc độ đầu dao : 4000 vòng/phút

Xuất xứ của máy bào hai mặt

Tất cả các dòng máy bào 2 mặt tại Quốc Duy được nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện từ thương hiệu có tiếng tại Đài Loan. Link kiện, phụ tùng máy đảm bảo 100% chính hãng. Chính vì thế quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Đặc biệt, trước khi khách hàng quyết định mua máy, nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn kỹ lưỡng, nhiệt tình. Để chắc chắn rằng sản phẩm cung cấp phù hợp nhất với nhu cầu cũng như tài chính của khách hàng.

Phụ kiện máy bào 2 mặt

Khi gặp bất kỳ vấn đề gì về linh kiện, phụ tùng máy như: hư hỏng, hao mòn,... quý khách hàng có thể liên hệ ngay Quốc Duy. Chúng tôi luôn có vật tư, phụ tùng máy chế biến gỗ để cung cấp kịp thời cho khách hàng. Đảm bảo việc sản xuất, chế biến gỗ đúng tiến độ, mang lại lợi nhuận cao. Dưới đây là linh kiện máy bào hai mặt cần bảo dưỡng, thay thế nếu sử dụng lâu dài:

Dao bào, lưỡi bào

Lưỡi dao bào chính là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với phôi. Đây chính là yếu tố quyết định độ nhẵn mịn bề mặt sản phẩm. Nên cần kiểm tra lưỡi dao bào ngay sau sử dụng và trước khi chạy máy. Nếu hư hỏng nặng phải thay thế để đảm bảo chất lượng thành phẩm tạo ra. Còn trường hợp chỉ mới bị cùn, có thể sử dụng máy mài dao để làm sắc bén trở lại.

Tham khảo máy mài dao tốt nhất hiện nay

Một số dòng máy mài dao tốt nhất, bạn nên đầu tư để đảm bảo tiến độ trong quy trình sản xuất. Xem ngay!Máy mài dao bào – SA 500AMáy mài dao biên dạng – SA 323Máy mài đa năng – SA 250Máy mài dao bào miếng – SA 63

Báo giá máy bào cuốn gỗ 2 mặt chi tiết nhất 2021

Bài viết vừa chia sẻ tất tần tật thông tin về máy bào gỗ 2 mặt Đài Loan. Hy vọng rằng sẽ giúp các doanh nghiệp, xưởng mộc có thể lựa chọn một máy bào gỗ công nghiệp tốt, phù hợp nhất cho không gian xưởng của mình.Mọi thắc mắc cần tư vấn hoặc muốn nhận báo giá máy bào 2 mặt chi tiết nhất hãy liên hệ 0903 600 113. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình các vấn đề, nhu cầu của khách hàng. Chúc quý khách hàng luôn thành công!