Máy tubi - router

Hiển thị tất cả 18 kết quả


Tìm hiểu về máy phay tubi - router

Máy tubi router ra đời giúp cho các sản phẩm nội thất gỗ, đồ gỗ mỹ nghệ trở nên đẹp hơn, đường nét sắc sảo hơn. Chính vì thế mà giá trị sản phẩm tung ra thị trường được nâng cao.

Máy phay tubi router là dòng máy nhỏ gọn, tiện dụng mà xưởng chế biến gỗ nào cũng nên có. Máy sử dụng phương pháp phay cắt để loại bỏ phần phôi thừa, tạo nên hình dạng cho sản phẩm.

Các ứng dụng của máy phay tubi – router

 • Tạo hình: phay các đường gờ, tạo hình trang trí nội thất, khung cửa, cửa sổ,…
 • Cắt nghiêng, tạo góc chéo để ghép 2 thanh gỗ với nhau, tạo khung, ngăn kéo.
 • Phay rãnh âm, phay mộng dương, tạo các mối ghép, lắp ráp các sản phẩm gỗ.
 • Phay biên dạng cong thẳng, làm phẳng bề mặt phôi.

Cấu tạo thông thường của máy phay tubi

 • Máy tubi router thường có phần thân dạng hình hộp, phần thân được gia công từ thép có cấu trúc vững chắc.
 • Phía trên khung máy có một mặt bàn được khoét lỗ để trục chính có thể điều chỉnh lên xuống hoặc nghiêng. Tùy theo số trục máy mà có số lỗ tương ứng. Phần mặt bàn này được phay có độ phẳng cao.
 • Động cơ trục chính có công suất lớn, được đặt phía dưới bàn làm việc, truyền động trục chính thông qua bộ truyền đai.
 • Cử chắn có thể dịch chuyển tới lui và xoay quay trục chính, vừa có tác dụng kê phôi dẫn hướng khi gia công, vừa có tác dụng bảo vệ trục chính, bảo vệ người lao động. Các cử này thường có các ống để lắp với hệ thống hút bụi.
 • Các nút nhấn, công tắc và tay quay giúp người dùng dễ bật tắt máy, nâng hạ và nghiêng trục.

Nguyên tắc gia công của máy phay tubi

Phôi được đặt trên bàn máy, tì sát vào cử kê. Sau đó, dùng tay đẩy hoặc máy hỗ trợ đẩy phôi dọc theo cử kê, đi qua trục chính để cắt bỏ đi phần phôi thừa, tạo ra hình dạng bề mặt tương ứng với hình dáng dao. Hoặc với trường hợp phay theo biên dạng cong, có thể gắn các vòng sắt với trục chính, đặt phôi trên dưỡng mẫu, tì và di chuyển dưỡng theo vòng để phay phôi tạo ra các biên dạng cong.

Các dòng máy phay tubi router đáng mua nhất hiện nay

Máy đánh tubi 2 trục – SM 257

Máy có 2 trục gia công được điều khiển chuyển động bởi 2 động cơ riêng biệt có công suất mỗi động cơ là 5.5HP. Cho hiệu quả gia công được nâng cao.

Máy phay tubi bàn trượt 1 trục – SM 525S

Máy được trang bị hệ thống bàn trượt kẹp phôi, hỗ trợ giữ phôi chắc hơn và di chuyển phôi mượt mà hơn, từ đó cho bề mặt gia công láng mịn, thẫm mỹ hơn.

Máy đánh tubi nghiêng trục – SM 525T

Với trục chính có thể nghiêng 0 - 45°, dễ dàng thực hiện các kiểu sản phẩm vát nghiêng.

Máy phay router lưỡi trên 1 trục – YL 650

Đây là dòng máy đến từ Đài Loan, với thiết kế khác biệt với các máy trong cùng hệ thống khi trục chính được đặt ở trên hướng xuống, trục chính sử xylanh hơi để nâng hạ lưỡi dao, đồng thời bàn làm việc cũng có thể nâng hạ, nghiêng đến 45°.

Những chú ý khi sử dụng máy phay tubi – router

 • Vì đây là dòng máy thủ công, nên khi sử dụng phải chú ý cẩn thận với trục dao. Khi thực hiện bảo trì, vệ sinh, thay đổi dao cụ phải ngắt điện của máy hoàn toàn.
 • Khi gia công, phải đảm bảo giữ kẹp phôi và tì chặt vào cử kê. Vì trục chính có tốc độ quay cao, nên nếu không giữ chặt phôi có thể bị đánh bật ra ngoài gây thương tích.
 • Lắp đặt hút bụi để hạn chế phoi bắn ra ngoài hoặc còn sót lại trên bàn, ảnh hưởng đến chất lượng gia công
 • Tuân thủ các quy tắc an toàn trong lao động, mang mắt kính, quần áo bảo hộ đầy đủ, không vận hành máy trong tình mệt mỏi, mất tập trung.
 • Chú ý thay đổi dao khi bị mài mòn, mẻ,…để chất lượng gia công tốt nhất.
 • Thường xuyên bảo trì, vệ sinh bàn, xung quanh máy, xịt bụi còn xót lại trên ổ dao, tránh để các vật cứng va chạm với trục chính.

Mua máy và các vật tư kèm theo ở đâu?

Tại Quốc Duy, chúng tôi có sẵn nhiều mẫu máy phay tubi – router với kích thước bàn, công suất khác nhau và mức giá tốt nhất thị trường. Hãy liên hệ ngay với Quốc Duy để nhận được tư vấn báo giá máy chi tiết, giúp bạn chọn lựa được dòng máy phù hợp.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các vật tư, phụ trợ như ổ dao, các loại dao phay đường gờ, các mũi phay router, máy hỗ trợ đưa phôi và các linh kiện liên quan đến máy. Luôn có sẵn và hỗ trợ thay thế, lắp rắp cho quý khách.

Thông tin liên hệ mua máy tuabi

Mọi nhu cầu và thắc mắc về máy chế biến gỗ, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

Hoặc quý khách cũng có thể đến trực tiếp xưởng máy tại 401 Tô Ngọc Vân, Khu phố 1, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh để xem máy trực tiếp hoạt động.