Máy chà nhám


Máy chà nhám ứng dụng rộng rãi trong các xưởng gỗ, với công năng chà láng mịn sản phẩm tự động, với năng suất cao. Quốc Duy cung cấp đa dạng các chủng loại máy chà nhám gỗ, đáp ứng mọi nhu cầu sản xuất của quý khách hàng.

8 dòng máy chà nhám gỗ phổ biến hiện nay

Máy chà nhám thùng

Máy chà nhám thùng bán chạy nhất hiện nay | SEMAC
Máy chà nhám thùng bán chạy nhất hiện nay | SEMAC

Máy chà nhám thùng thường được chia làm 3 loại tương ứng với số lượng trục như sau:

 • Máy chà nhám thùng 1 trục.
 • Máy chà nhám thùng 2 trục.
 • Máy chà nhám thùng 3 trục.

Tương ứng mỗi trục sẽ được gắn với 1 băng nhám.

 • Hiện nay, theo độ cát, giấy nhám được phân thành
 • P40, P80(cho độ mịn tương đối),
 • P180(phục vụ cho sơn lót PU),
 • P240(phục vụ cho xả lót PU),
 • P320(cho độ mịn cao),
 • P400(cho độ mịn rất cao).

Tùy theo nhu cầu thực tế và mức đầu tư máy theo số trục ít hoặc nhiều. Càng nhiều trục sẽ tiết kiệm được thời gian chà nhám hơn. Chức năng của từng trục trà nhám sẽ khác nhau, trục đầu tiên sẽ dùng để chà phá, tiếp theo trục 2 dùng chà mịn hơn trục 3 dùng chà nhám tinh độ mịn cao.

Tuy nhiên, với một số đơn vị chưa có khả năng đầu tư máy nhiều trục chỉ có một trục thôi thì chà nhám độ hạt thấp sau đó thay nhám và chà tiếp, chỉ có điều sẽ tốn công sức và thời gian hơn.

Máy chà nhám chổi thùng

Khác hẳn so với nhiều dòng chà nhám băng hay chà cạnh. Máy chà nhám trục chổi được thiết kế với nhiều chất liệu để nhám khác nhau trên 1 trục chổi. Có 3 loại trục chổi phổ biến hiện nay

 • Trục chổi chà nhám dọc
 • Trục chổi chà nhám ngang theo chiều băng tải
 • Trục chổi đĩa xoay 360 độ

Ưu điểm của máy chà nhám chổi là có thể chà những biên dạng chi tiết thông thường những biên dạng đó phải dùng máy chà nhám cầm tay tốn rất nhiều thời gian.

Máy chà nhám trên dưới

Các dòng máy chà nhám thùng thông thường sẽ thiết kế chỉ làm mịn một mặt sản phẩm, để có thể làm mịn hoàn thiện phải có nhân công đứng lật ván để chà nhám mặt còn lại. Riêng đối với máy trà nhám trên dưới chỉ cần chà một lần. Tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công.

Máy chà nhám chi tiết

Đây là dòng chà nhám gỗ nhỏ chuyên dùng chà các chi tiết cong, chi tiết nhỏ, phức tạp. Với thiết kế đa dạng chủng loại như: trục mút, trục chổi, chà nhám băng,…

Máy chà nhám sơn veneer

Máy chà nhám piano chà đa biên dạng | Quốc Duy
Máy chà nhám piano chà đa biên dạng | Quốc Duy

Thiết kế trục chà và băng tải chuyên biệt để chà sơn, xả sơn. Sở hữu hệ thống linh kiện chất lượng cao, giúp máy hoạt động ổn định với công suất cao.

Máy chà nhám biên dạng

Sử dụng cho việc chà nhám hoặc phay biên dạng cạnh cửa gỗ, làm mịn từng chi tiết bạn sẽ không phải chà nhám tay như trước đây, năng suất và chất lượng sẽ được nâng cao.

Máy chà nhám trục phay bào

Kiểu dáng bên ngoài máy khá giống với chà nhám thùng nó chỉ khác ở trục chà nhám, với các máy chà nhám thùng thông thường sẽ sử dụng trục cao su bao phủ bên ngoài là băng nhám để làm láng gỗ, nhưng riêng với máy chà nhám trục này sẽ gắn trục bào hoặc trục phay để chà gỗ cần độ mịn và độ ăn gỗ cao.

Ứng dụng máy chà nhám trong sản xuất ngành gỗ

Để nâng cao năng suất sản xuất và chất lượng thành phẩm thì máy chà nhám gỗ  là một dòng máy không thể thiếu. Máy chà nhám có công dụng chà láng làm mịn bề mặt gỗ không còn xù xì nữa. Bên cạnh, việc rút ngắn thời gian và công sức máy chà nhám còn giúp chúng ta hạn chế việc tiếp xúc với bụi bẩn trong thời gian dài, bảo vệ sức khoẻ chúng ta được tốt hơn.

Trước kia, khi các dòng máy công nghiệp phục vụ cho ngành chế biến gỗ chưa được áp dụng nhiều thì giai đoạn chà nhám khá vất vả. Tốn nhiều thời gian và công sức để có thể hoàn thiện sản phẩm.

Linh kiện máy chà nhám chính hãng

Giấy nhám và chổi nhám là vật tư cần thay thế sau thời gian dài sử dụng, vì sử dụng nhiều các hạt nhám sẽ bị mòn dần theo thời gian bắt buộc bạn phải thay mới. Các bước thay nhám rất đơn giản khi hướng dẫn vận hành máy nhân viên kỹ thuật Quốc Duy sẽ hướng dẫn bạn làm việc đấy.

Bạn chỉ cần cung cấp tên sản phẩm đồ hạt và số lượng Quốc Duy sẽ có nhân viên tư vấn và giao hàng cho bạn. Đảm bảo giá thành hợp lý và chất lượng cao hàng chính hãng.

Liên hệ tư vấn báo giá và xem máy chà nhám gỗ

Nếu bạn quan tâm đến máy chà nhám gỗ của Quốc Duy hoặc cần tư vấn dòng máy chế biến gỗ phù hợp chi phí thấp thì hãy để lại nhu cầu qua hộp chat trực tiếp chúng tôi sẽ trả lời ngay.

Hoặc vui lòng liên hệ 0903 600 113 để được tư vấn báo giá máy chà nhám nhanh nhất nhé.