Máy chà nhám trên dưới

Hiển thị tất cả 6 kết quả


MÁY CHÀ NHÁM TRÊN DƯỚI (MÁY CHÀ NHÁM 2 MẶT TỰ ĐỘNG)

Máy chà nhám gỗ 2 mặt thường là hệ thống máy chà nhám mặt trên, băng tải đưa phôi và máy chà nhám mặt dưới hoặc cũng có thể là máy được trang bị bộ phận chà nhám kép cả mặt trên và mặt dưới của bàn làm việc. Máy chà nhám trên dưới chuyên làm láng mịn cả 2 bề mặt trên và dưới của vật liệu chỉ trong 1 lần đưa phôi.

Tại sao nên lựa chọn máy chà nhám 2 mặt?

Công dụng máy chà nhám 2 mặt tự động

Máy chà nhám hay còn gọi là máy đánh bóng, thực hiện chức năng làm mịn, đánh bóng, làm láng mịn bề mặt sản phẩm, chà phá hoặc thực hiện chà tinh cho sản phẩm gỗ.

Máy đánh bóng trên dưới thực hiện chức năng làm mịn trên 2 mặt sản phẩm. Kết hợp giữa việc làm mịn mặt trên và mặt dưới sản phẩm giúp gia tăng nhanh năng suất.

Ngoài ra, thông qua băng chuyền tự động giúp hạn chế được nhân công đứng máy và thao tác lật mặt phôi trong lúc gia công.

Đặc điểm nổi bật máy chà nhám trên dưới

 • Có thể dùng để chà phá hoặc chà tinh làm mịn bề mặt gỗ, phù hợp với đa số các loại vật liệu như gỗ đặc, ván ép, ván dăm,… gia công các sản phẩm nội thất.
 • Chỉ với 1 lần đưa phôi, đã làm láng mịn cả 2 bề mặt gỗ, gia tăng năng suất gia công.
 • Máy có công suất lớn, làm việc với tần suất cao, tốc độ làm việc cao, ổn định và an toàn cho người lao động.
 • Các bộ phận cơ khí cao cấp đảm bảo gia công chính xác về độ phẳng và dày phôi đều.
 • Hệ thống điện được lắp theo tiêu chuẩn châu Âu, gọn đẹp, rõ ràng, dễ bảo dưỡng bảo trì.

Nguyên lý hoạt động máy đánh bóng trên dưới

Cũng tương tự như những dòng máy chà nhám khác, máy chà nhám thùng 2 mặt thực hiện chà nhám bằng cách dùng động cơ để gây ra áp lực xuống bề mặt phôi gỗ để làm nhẵn bề mặt gỗ.

Khi máy khởi động, băng tải sẽ chuyển động thực hiện quá trình đưa phôi vào, kết hợp với trục rulo đè phôi, giúp giữ chặt phôi trong lúc gia công.

Các loại máy chà nhám 2 mặt phổ biến hiện nay

Như đã nêu ở trên, ta có 2 dạng máy: máy được trang bị bộ phận chà nhám kép trên dưới và hệ thống máy chà nhám mặt trên - máy chà mặt dưới.

Hệ thống máy chà nhám trên dưới

Hệ thống này gồm có máy chà nhám thùng mặt dưới, băng tải và máy chà nhám mặt trên.

 • Băng tải chuyển phôi: được đặt giữa 2 máy chà nhám, dùng để chuyển phôi, băng tải phải được lắp đặt có độ rộng bằng với bề rộng gia công của máy và chiều cao bằng chiều cao làm việc của máy.
 • Máy chà nhám thùng mặt trên: các trục chà nhám được đặt trên mặt phẳng gia công, các bộ phận như băng tải, rulo tì phôi, nâng hạ băng tải thì nằm phía dưới.
 • Máy chà nhám mặt dưới: ngược lại với máy chà nhám mặt trên, các trục chà nhám được đặt phía dưới mặt phẳng gia công, các bộ phận còn lại được đặt phía trên.

Cả 2 máy chà nhám đều có cấu tạo, bộ phận tương tự nhau

 • Mỗi trục chà nhám được dẫn động bởi 1 động cơ công suất lớn thông qua đai – puly.
 • Băng tải chuyển động bởi động cơ thông qua hộp số, có thể điều chỉnh tốc độ bằng biến tần.
 • Băng tải được nâng hạ bởi động cơ qua đĩa – xích, vít me – đai ốc.
 • Tất cả các hoạt động của máy đều được kiểm soát thông qua màn hình và nút nhấn điều khiển.
 • Ngoài ra còn các chi tiết lắc nhám, cân chỉnh nhám, khí nén, cảm biến an toàn,…

Điểm mạnh của hệ thống này là hạn chế tối đa bụi gỗ thoát ra ngoài, giảm tiếng ồn và rất an toàn cho người sử dụng. Bề rộng gia công lớn, cho phép gia công nhiều phôi cùng lúc hoặc các sản phẩm lớn, nâng cao năng suất gia công. Phù hợp với các xưởng sản xuất sản lượng lớn, liên tục.

Máy chà nhám 2 mặt trên dưới

Tương tự như các máy chà nhám khác, máy cũng được trang bị những bộ phận: băng tải đưa phôi, nâng hạ trục để phù hợp với độ dày phôi, rulo tì phôi,.... Đặc biệt hơn, máy được tích hợp cả 2 bộ phận chà nhám trên và dưới trên cùng một máy.

Máy thường có kích thước nhỏ gọn, phù hợp cho các xưởng sản xuất với quy mô vừa và nhỏ. Thao tác vận hành, cân chỉnh, thay nhám cũng rất đơn giản. Máy chuyên gia công các chi tiết nhỏ làm đồ nội thất.

Các lưu ý khi sử dụng máy chà nhám trên dưới (chà nhám 2 mặt)

 • Thường xuyên làm sạch băng nhám, con lăn, băng tải. Loại bỏ bụi, mảnh vụn còn xót lại.
 • Kiểm tra chất lượng nhám và thay thế khi cần thiết để đảm bảo chất lượng gia công. Cân chỉnh nhám không bị lệch, tránh hiện tượng chà nhám không đều và làm giảm tuổi thọ nhám. Điều chỉnh lực căng nhám vừa đủ để không bị trượt nhám hay làm mòn trục quay băng nhám.
 • Kiểm tra các bộ phận chuyển động, chịu tải lớn như dây đai, con lăn, ổ trục, hộp số, xích, băng tải,...xem có dấu hiệu hao mòn, hư hỏng không. Bôi trơn các bộ phận chuyển động thường xuyên để đảm bảo máy hoạt động trơn tru.
 • Kiểm tra hệ thống hút bụi, đảm bảo lực hút tốt để loại bỏ bụi và vụn khi gia công.
 • Kiểm tra nguồn điện và khí nén cung cấp cho máy.
 • Khởi động lần lượt từng từng trục quay nhám, chỉ bắt đầu đưa phôi khi các động cơ xoay nhám đạt tốc độ quay ổn định. Tránh đặt phôi lệch về 1 bên ảnh hưởng đến các bộ phận của máy.

Lưu ý: khi thực hiện các thao tác bảo trì, điều chỉnh, thay nhám cần ngắt nguồn điện của máy. Dọn các công cụ, vật thể bên trong máy, trên băng tải để đảm bảo an toàn.

Báo giá máy chà nhám mới nhất

Với quy tắc nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin là trên hết, Quốc Duy luôn lắng nghe những nhu cầu của khách hàng, cập nhật và phát triển những công nghệ, giải pháp chế biến gỗ mới nhất. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn tận tình để quý khách tìm được dòng máy chà nhám trên dưới (chà 2 mặt) phù hợp với mức đầu tư của từng khách hàng. Để biết thêm thông tin về hệ thống máy chà nhám cũng như nhiều máy chế biến gỗ khác, quý khách vui lòng liên hệ qua thông tin sau:

 • Hotline: 0903600113
 • Email: info@quocduy.com.vn
 • Địa chỉ: 401 Tô Ngọc Vân, KP1, P. Thạnh Xuân, Q12, TP.HCM