CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ MÁY CHÀ NHÁM THÙNG

Máy chà nhám thùng là gì ?

Máy chà nhám thùng là dòng máy chế biến gỗ hiện đại với công suất lớn hoạt động hiệu quả. Chuyên dùng để chà láng mịn bề mặt sản phẩm gỗ. Máy trà nhám thùng còn có khả năng đánh bóng, nâng cao giá trị thẩm mỹ của thành phẩm.

Việc thấu hiểu tất tần tật về cấu tạo nguyên lý hoạt động,công năng của máy sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp, tận dụng được hết công năng của máy. Vậy cấu tạo máy chà thùng như thế nào? Và cách sử dụng máy chà nhám thùng sao cho hiệu quả? Máy chà nhám thùng giá bao nhiêu? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp nhanh chóng ngay sau đây!

máy chà nhám thùng là gì | quốc duy

Cấu tạo máy chà nhám thùng

Chi tiết các khổ chà nhám

Hiện nay trên thị trường ngày càng có nhiều dòng máy chà nhám gỗ với các khổ làm việc khác nhau. Dưới đây là các khổ chà nhám thùng phổ biến nhất:

Máy chà nhám thùng 6 tấc, 7 tấc: là dòng máy chà nhám thùng có khổ làm việc nhỏ nhất. Cho phép thực hiện chà nhám sản phẩm có chiều ngang tối đa là 600mm hoặc 700 mm.  Phù hợp với gia công số lượng sản phẩm ít và xưởng có không gian nhỏ.

Máy chà nhám thùng 9 tấc ,1 mét : đây là dòng máy thuộc tầm trung và được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Chiều rộng làm việc tối đa 900 mm – 1000 mm phù hợp với rất nhiều nhu cầu cũng như không gian xưởng.

Máy chà nhám thùng 1,3M :với kích thước làm việc tối đa lên đến 1300mm, loại này có thể gia công được các sản phẩm lớn như: tấm gỗ ghép, gỗ veneer,… Ngoài ra máy còn có khả năng làm việc với công suất lớn, đẩy nhanh tiến độ.

>>> Xem thêm : Tổng hợp các dòng máy chà nhám thùng hiện nay

Cấu tạo trục chà nhám thùng

Trục chà nhám được cấu tạo từ sắt hoặc thép không gỉ, được bọc bởi lớp cao su xoắn ốc. Đường kính trục sẽ thay đổi tùy vào khổ làm việc, công suất của máy.

Đối với trục P sẽ có thêm thanh nhám chì giúp chà sạch lông gỗ của trục chà nhám trước.

Số trục chà nhám thùng

Tùy vào nhu cầu sử dụng và quy mô sản xuất mà có bạn có thể lựa chọn máy chà nhám thùng 1 trục,2 trục hoặc 3 trục. Mỗi một trục sẽ được gắn băng nhám độ hạt thích hợp. 

Máy chà nhám thùng 1 trục

Chỉ gắn được một loại nhám. Nếu muốn chà ra sản phẩm láng mịn thì phải trải qua 2 – 3 lần chà nữa. Sau khi chà nhám lần đầu tiên xong thì thay nhám có độ hạt nhuyễn hơn chà tiếp lần 2, 3. Tuy nhiên phương pháp này sẽ tốn nhiều thời gian sản xuất.

Máy chà nhám thùng 2 trục

Là dòng thông dụng nhất hiện nay. Bởi giá thành tốt, hoạt động hiệu quả và năng suất cao. Trục đầu tiên dùng chà phá, trục thứ 2 chà mịn. Phù hợp cho tất cả các nhà xưởng.

Máy chà nhám thùng 3 trục

Phù hợp cho các sản phẩm yêu cầu độ láng mịn cao. Trục đầu tiên chà phá, trục thứ 2 chà tinh, trục 3 chà mịn.Năng suất cực cao.

số trục máy chà nhám thùng | quốc duy

Máy chà nhám trục bào

Máy chà nhám được gắn thêm trục bào phía trước được sử dụng để chà các tấm ván ghép, vì ván sau khi ghép bề mặt sẽ không được bằng phẳng hết nên cần phải có trục bào để lấy bề mặt phẳng nhanh nhất sau đó qua trục chà nhám để chà láng mịn hơn. Sự kết hợp giữa trục bào và trục nhám giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

trục bào máy chà nhám thùng | quốc duy

Máy chà nhám sơn, veneer

Điểm khác biệt của máy chà nhám gỗ và chà nhám sơn, veneer là trục của máy chà nhám sơn được bọc lớp cao su mềm hơn. Đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Nguyên lý hoạt động máy chà nhám thùng

Máy chà nhám thùng dùng động cơ tạo áp lực xuống bề mặt gỗ thông qua giấy chà nhám để làm nhẵn bề mặt gỗ.Băng tải sẽ đảm nhiệm cuốn phôi vào quá trình chà nhám. Các trục chà nhám sẽ quay liên tục ngược chiều với phôi đẩy vào. Sản phẩm gỗ sẽ trải qua lần lượt các trục chà nhám 1, trục 2, 3. Một số máy sẽ có bộ chổi quét sạch bụi gỗ nằm ở vị trí chuẩn bị ra phôi thành phẩm.

>>> Xem thêmĐổi mới giao diện màn hình máy chà nhám thùng mới nhất hiện nay

Linh kiện thay thế máy chà nhám thùng

Để đảm bảo tiến độ sản xuất của quý doanh nghiệp, Quốc Duy luôn tư vấn, cung cấp kịp thời linh kiện máy chà nhám. Phụ kiện, vật tư máy được chúng tôi nhập từ đơn vị gia công uy tín trên thị trường. Xem chi tiết tại đây!

Quốc Duy vừa chia sẻ những thông tin về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy chà nhám thùng gỗ. Hy vọng sẽ giúp quý khách hàng có thể hiểu hơn về cách sử dụng máy chà nhám thùng đạt hiệu quả.

Nếu gặp bất cứ khó khăn hoặc thắc mắc hãy liên hệ 028 7309 5276 – 0903 600 113. Chúng tôi sẽ giải đáp một cách nhanh chóng – nhiệt tình nhất.

Máy chà nhám thùng là gì ?

Máy chà nhám thùng là dòng máy chế biến gỗ hiện đại với công suất lớn hoạt động hiệu quả. Chuyên dùng để chà láng mịn bề mặt sản phẩm gỗ. Máy trà nhám thùng còn có khả năng đánh bóng, nâng cao giá trị thẩm mỹ của thành phẩm.

Cấu tạo máy chà nhám thùng

Gồm các chi tiết như băng tải, cấu tạo trục chà nhám, số lượng trục…

Linh kiện thay thế máy chà nhám thùng

Băng tải, giấy nhám, nhám chì, trục nhám,chổi quét bụi, liên hệ 0903 600 113 để biết thêm chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.