Tất tần tật về máy cưa cắt ngang chọn lựa

Máy cưa cắt ngang khuyết tật là một trong những dòng máy không thể bỏ qua trong các dây chuyền sản xuất gỗ ghép thanh, chuyền sản xuất gỗ ghép tấm, chuyền làm ván sàn, chuyền máy sản xuất pallet hoặc các các chuyền sản xuất ghế gỗ,…

Để nắm rõ hơn về loại máy cắt chọn phôi mà “máy chế biến gỗ Quốc Duy” đang cung cấp, mời các bạn tham khảo bài viết giới thiệu về các loại máy cưa cắt ngang sau đây

Phân loại các dòng máy cưa cắt ngang chọn lựa

Máy cưa cắt ngang được dùng hầu hết các công đoạn cần cắt chọn phôi. Tùy theo công đoạn gia công mà lựa chọn dòng máy phù hợp.

1.Máy cắt ngang đạp hơi 

Cưa loại bỏ các điểm khuyết tật trên phôi như mắt gỗ xấu, đoạn gỗ bị cong, vênh, gỗ nứt, mẻ…

– Cắt đoạn – cắt chọn phôi nguyên liệu hàng loạt.

– Cắt bằng 2 đầu thanh gỗ trong các dây chuyền sản xuất gỗ ghép thanh, chuyền máy làm ván sàn gỗ tự nhiên…

Upload Image...

2.Máy cắt ngang tự động (Optimizing cross-cut saws)

+ Cắt chia đều khoảng cách

Chức năng cắt này chia thanh gỗ thành từng phần bằng nhau để cắt và không quan tâm đến các điểm khuyết tật trên thanh gỗ. Sử dụng chủ yếu ở các xưởng có nhu cầu sử dụng phôi liệu đồng nhất về kích thước.

+ Cắt chọn lựa

Ở chức năng này công nhân vận hành máy sẽ tự nhập các thông số như: chiều dài, khối lượng và kích thước sản phẩm. Máy sẽ tự động tính toán và cắt theo thông số được thiết lập trước đó.

Đặc biệt, trong dòng máy này có một số máy sẽ tích hợp thêm tính năng tối ưu hóa thì máy sẽ tự động ưu tiên cắt những sản phẩm dài trước và ngắn sau giúp tối ưu hóa nguyên vật liệu cho doanh nghiệp.

+ Cắt bỏ mắt gỗ

Khi sử dụng chức năng này người vận hành sẽ kết hợp cùng phấn dạ quang để đánh dấu 2 đầu của đoạn phôi chứa mắt gỗ muốn cắt. Máy sẽ tự động phát hiện đường phấn được đánh dấu và cắt tại đó để cho ra đoạn phôi không chứa mắt gỗ.

+ Tính chiều dài để bỏ mắt

Khi đoạn phôi đưa vào máy máy sẽ tự động phát hiện mắt gỗ trên phôi. Sau đó máy sẽ tiến hành tính toán và cắt các chi tiết dài trước và chi tiết ngắn sau, giúp tối ưu hóa sản luọng sản phẩm.

Upload Image...

3.Máy cắt tinh tự động

Các loại máy cắt phôi gỗ tinh chính vẫn là cắt ngang phôi gỗ giúp loại bỏ các khuyết tật đã được chọn sẵn, hoặc cắt đoạn theo kích thước chuẩn đã được lập trình.

Nhưng điểm khác biệt lớn nhất máy được bố trí sử dụng cho các sản phẩm đã được gia công qua ít nhất 1 công đoạn trước đó. Nhiệm vụ của máy là giúp cắt định hình chiều dài của các thanh gỗ tinh đồng nhất theo kích thước đã được lập trình trước đó

Upload Image...

Một số dòng máy cắt gỗ ngang phổ biến hiện nay

Máy cưa cắt ngang đạp hơi SM 18

Máy cắt ngang SM 18 thuộc dùng máy cắt thô, máy hoạt động thủ công vận hành thông qua thao tác đạp hơi của công nhân vận hành. Hệ thống ra vào phôi dựa trên nguyên lý rulo trượt.

Ưu điểm máy cắt ngang đạp hơi

được sản xuất dựa trên tiêu chí kỹ thuật của dòng máy cắt ngang Đài Loan. Các linh kiện của phần thân máy như: hệ thống trục, Motor, bộ giảm chấn… đều được đặt và nhập khẩu.

Tốc độ cắt 20 nhát/phút một ngày máy có thể cắt được từ 8 – 12 khỗi gỗ – phải phụ vào nhân công.

máy cắt ngang gỗ đạp hơi | Quốc Duy

Máy cắt ngang khổ lớn SM 24

Máy cắt ngang KW 24 thuộc dòng máy cắt bán tự động, máy hoạt động dựa trên công tắc bấm và được điều khiển bởi công nhân vận hành máy.

Đặc điểm nổi bật máy cắt ngang

  • Tốc độ lưỡi cắt nhanh hiệu suất cắt của máy đạt rất cao, đường cắt sản phẩm láng và mịn.
  • Trang bị thêm bộ giảm sốc giúp máy giảm tối đa độ rung lắc khi sử dụng.
  • Bàm việc rộng phù hợp cắt phôi độ rộng cao

Máy cưa cắt ngang bàn đẩy SM 18HS

Sự ra đời của máy cắt ngang gỗ cao tốc xuất phát từ nhu cầu cắt bằng 2 đầu gỗ ghép thanh của các xưởng ghép gỗ. Tối ưu hóa đến mức thấp nhất thời gian sử dụng lao động của doanh nghiệp.

Cấp phôi tự động cắt cùng lúc nhiều phôi

Cơ chế hoạt động của máy theo hình thức bàn tự động, công nhân sẽ nạp phôi gỗ vào, máy tự động đẩy phôi gỗ đến lưỡi cắt. Sản phẩm được cắt xong sẽ theo băng tải tự động đi ra ngoài.

Với động cơ công suất cao giúp tốc độ cắt của máy cực kì nhanh máy có thể cắt cùng lúc nhiều thanh gỗ.

Máy cắt khuyết tật tốc độ cao Đài Loan – CFS 100

Máy cắt ngang loại bỏ khuyết tật tốc độ cao CFS 100 cắt ngang tự động được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan, độ bền và năng suất cao.

Tính năng nổi bật máy cắt khuyết tật tự động

  1. Tốc độ đưa phôi tối đa lên đến 80m / phút.

  2. Tốc độ cắt lên đến 80 vết cắt mỗi phút.

  3. Điều khiển sử dụng màn hình cảm ứng để dễ dàng thao tác.

  4. Cung cấp tốc độ sản xuất cao gấp 3 ~ 5 lần so với cưa cắt thủ công

  5. Quá trình đưa phôi vào máy dựa trên hệ thống rulo trượt nên ít tốn sức lao động. 

*Rất phù hợp sử dụng cho việc cắt chọn lựa phôi nguyên liệu trong chuyền sản xuất ván ghép thanh.

Các chế độ cắt của máy cắt khuyết tật tự động

Upload Image...

Máy cắt tinh chọn lựa phôi tự động SM 6

Công nghệ lập trình CNC quá trình cắt sản phẩm diễn ra hoàn toàn tự động, công nhân chỉ thao tác ở giai đoạn đặt phôi vào máy mọi khâu còn lại đền do máy tính toán thực hiện.

Năng suất 30 – 40 khối gỗ/ngày

Cơ chế vận hành máy dựa theo công nghê đến từ Đức, khây đưa phôi vào máy vận hành theo phương thức đẩy phôi tự động. Người vận hành cũng có thể để nhiều phôi gỗ xếp chồng lên nhau để máy đẩy vào cắt một lượt.

Độ chính xác cực cao nên máy KW6 chuyên được lắp đặt tại vị trí chuyền cắt tinh sản phẩm.

Upload Image...

Nhìn chung, các dòng máy cưa cắt ngang có tính năng cơ bản tương đối như nhau. Chúng đều thực hiện nhiệm vụ loại bỏ các khuyết tật sẵn có trên phôi gỗ. Sự khác nhau chính nằm ở kích thước bàn làm việc của máy cũng như nguyên lý hoạt động.

Sản lượng cắt của máy phụ thuộc rất lớn vào kích thước bàn làm việc và tốc độ quay của lưỡi cắt.

Do đó, để lựa chọn máy phù hợp các doanh nghiệp chế biến gỗ cần xem xét dựa trên yêu cầu về mục đích sử dụng, khối lượng cắt, nguồn lực doanh nghiệp… để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Tư vấn báo giá các dòng máy cắt ngang chọn lựa phù hợp

Quý khách hãy gọi trực tiếp với Quốc Duy qua số điện thoại 0903 600 113. Quý khách chỉ cần cung cấp những yêu cầu mình muốn, đội ngũ kinh doanh của chung tôi sẽ hỗ trợ tận tình trong khâu tư vấn, giúp Quý khách tìm ra những giải pháp phù hợp nhất để cải thiện quy trình sản xuất của doanh nghiệp.

Showroom tại số 401 Tô Ngọc Vân, Khu phố 1, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM. Tại đây các bạn sẽ được “nhìn tận mắt, bắt tận tay” những dòng máy chế biến gỗ tuyệt vời nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng vận hành máy để các bạn có thể quan sát rõ ràng quy trình hoạt động của máy trước khi đầu tư.