Keo pur là gì? Ứng dụng keo pur trong sản xuất nội thất

Keo PUR là gì? Đây là loại keo chống thấm nước ứng dụng phổ biến trong sản xuất nội thất gỗ công nghiệp cao cấp. Kết hợp với máy dán cạnh keo Pur tạo nên các sản phẩm dán cạnh noline có độ thẩm mỹ cao, tinh tế, phù hợp không gian sang trọng, hiện đại.

Keo PUR là gì? Đặc điểm nổi bật keo PUR

PUR là loại keo siêu kết dính, có khả năng đóng rắn hoàn toàn sau khi tiếp xúc với không khí. Chính vì yếu tố này, làm cho mạch keo dán rất nhỏ, có khả năng kháng nước, chống mốc, chóng ẩm trong điều kiện thời tiết nồm ẩm.

Keo PUR thân thiện với môi trường và an toàn với con người, vì thế chúng được áp dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, đặc biệt là trong sản xuất nội thất cao cấp, xuất khẩu.

Ứng dụng keo PUR trong sản xuất nội thất gỗ

Đối với các nước phát triển, đã có quy định bắt buộc sử dụng keo PUR trong sản xuất nội thất. Tại Việt Nam, trong thời gian gần đây xu hướng sử dụng keo PUR phát triển rộng rãi trong sản xuất nội thất gỗ công nghiệp nói chung và dán cạnh nói riêng.

Lợi ích của việc sử dụng keo PUR ngoài các tính năng chống ẩm, chống nước nói trên thì keo PUR còn làm cho sản phẩm hoàn thiện với đường dán noline. Độ bền sản phẩm được tăng lên mức tối đa.

Bên cạnh đó khi sử dụng keo pur quá trình hoàn thiện sản phẩm sẽ được tối ưu, giảm mức tiêu thụ keo đáng kể. Để sử dụng loại keo này, máy dán cạnh cần có máy bơm keo và nồi keo treo hay nồi keo đứng để phù hợp với việc sử dụng loại keo này.

Ứng dụng keo pur trong sản xuất nội thất | Quốc Duy

Tại sao nên sử dụng máy dán cạnh keo PUR?

Ngày nay, tại các thị trường khó tính như Châu Âu, họ đưa ra các đơn hàng với yêu cầu đơn vị sản xuất phải sử dụng keo Pur cho sản phẩm nội thất. Ngoài ra, đối với các mặt hàng nội thất cao cấp đòi hỏi chất lượng cao, chống ẩm,… việc sử dụng keo Pur trong dán cạnh là giải pháp hoàn hảo nhất.

Các ưu điểm nổi bật khi sử dụng máy dán cạnh keo PUR

  • Tiết kiệm lượng keo đáng kể, chỉ cần lượng keo nhỏ cho việc kết dính.
  • Khả năng chống ấm tốt, phù hợp với các sản phẩm nội thất ở khu vực ẩm ướt như: nhà bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh,…
  • Ứng dụng trong dán cạnh không đường keo (noline) phù hợp với xu hướng nội thất hiện đại.
  • Độ bám dính tốt, chịu được tác động xấu từ môi trường, mang lại độ bền sản phẩm tuyệt vời.
  • Thành phẩm sau dán có đường nét tinh xảo, nhẵn bóng, nâng cao giá trị.

Một số dòng máy dán cạnh keo pur bán chạy nhất hiện nay

Nhà cung cấp máy dán cạnh keo PUR uy tín nhất hiện nay?

Máy Gỗ Quốc Duy đã ứng dụng thành công và nhân rộng mô hình sử dụng máy dán cạnh keo PUR, tạo ra các sản phẩm dán cạnh tuyệt đẹp với độ bền và độ thẩm mĩ cực cao.

Tại đây chúng tôi cung cấp đa dạng các chủng loại máy có thể tích hợp keo PUR trong sản xuất mà không cần phải tháo lắp, chế tạo, hoán cải gây ảnh hưởng đến máy. Máy móc tại Quốc Duy được ứng dụng keo PUR trong dán thẳng từ 10 chức năng đến full chức năng và có thể sử dụng keo PUR trong dán thẳng và dán nghiêng trên cùng 1 máy.

Đặc biệt Quốc Duy còn cung cấp bộ cấp keo PUR độc lập, phục vụ cho nhu cầu sản xuất ngắn hạn, các khách hàng có nhu cầu tinh chế máy để sử dụng keo PUR khi không muốn đầu tư thêm máy.

Máy keo pur

Công suất gia nhiệt: 7.5 KW
Quy cách ống cao su: 20 kg dạng tiêu chuẩn
Đường kính trong ống cao su: 280 mm
Tốc độ quay nhanh nhất: 60 vòng/phút
Đường kính trong vòi cao su: Ø 8 mm
Phạm vi kiểm soát nhiệt độ: Nhiệt độ thường -180℃
Thời gian gia nhiệt: 25 phút
Áp lực phun keo lớn nhất: ≤50 kg/cm2
Thông báo quá nhiệt: Có
Thông báo nơi nhiệt độ quá thấp: Có
Thông báo hết keo: Có
Nồi keo PUR máy dán cạnh ván keo PUR chống thấm 3 nồi keo SM-480 PUR | Quốc Duy

Các lưu ý gì khi sử dụng keo PUR trong sản xuất?

Tuy nhiên khi sử dụng keo PUR khách hàng cần lưu ý một số điểm sau:

  • Keo PUR thời hạn sử dụng tối đa là 6 tháng kể từ khi sản xuất. Tại thời điểm mở ra và sử dụng thì thời gian giảm xuống còn tối đa là 3 tháng để tiêu thụ hết lượng keo đó.
  • Sau khi tạm ngưng sử dụng keo pur để dán, chúng ta cần vệ sinh nồi keo trên máy dán cạnh. Ở phía nồi keo Pur các bạn chỉ cần tắt điện và để yên đó là được.

Các bạn chỉ cần lưu ý 2 điểm trên là có thể sử dụng keo Pur, máy dán cạnh gỗ keo pur chống thấm hoàn toàn tối ưu và tiết kiệm, không cần phải lo lắng về việc dư keo, hay lãng phí keo, lãng phí tiền bạc.