6 Điều bí mật về máy phay khoan gỗ 2 phương đa năng tự động

Máy phay khoan gỗ đa năng tự động SM 2400 D2R1 là sự kết hợp 2 chức năng khoan và phay trên trong cùng một chiếc máy. Do đó, máy có thể khoan và phay cùng lúc trên sản phẩm trong cùng 1 chu trình làm việc.

Máy phay khoan gỗ 2 phương ra đời, tạo nên bước phát triển mới trong ngành công nghiệp chế biến gỗ.

Nhờ sự kết hợp chức năng khoan – phay cùng lúc, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, máy còn nhiều điều bí mật mà các bạn chưa biết đến. Cùng Quốc Duy tìm hiểu những điều bí mất về chiếc máy này.

Máy khoan phay 2 phương tự động

BẬT MÍ VỀ MÁY PHAY KHOAN GỖ 2 PHƯƠNG ĐA NĂNG TỰ ĐỘNG

1. Nguyên lý hoạt động máy phay khoan đa năng tự động

Trước khi tìm hiểu về nguyên lý vận hành của máy khoan phay tự động, thì trước hết chúng ta cần hiểu về khái niệm của khoan và phay.

Từ xưa đến nay, khoan gỗ và phay gỗ là hai khái niệm hoàn toàn độc lập với nhau, trong đó:

+ Khoan là kỹ thuật tác động vào phôi gỗ theo phương thẳng hoặc nghiêng để tạo lỗ dạng tròn.

+ Phay là quá trình gia công cắt gọt phôi gỗ dựa trên 2 hình thức chuyển động:

  • Chuyển động chính (chuyển động cắt) được hiểu là sự quay tròn của dao phay.
  • Chuyển động tiến dao là chuyển động tịnh tiến giữa dao và phôi gỗ.

Như đã đề cập trước đó, máy phay khoan đa năng tự động là sự kết hợp giữa khoan và phay. Nên nguyên lý hoạt động của nó cũng dựa trên sự kết hợp của khoan và phay.

Cụm khoan của máy hoạt động dựa trên hành trình của trục, từ đó thực hiện khoan phay cùng lúc. Ngoài ra, máy có thể thực hiện khoan hoặc phay độc lập tùy theo sự điều chỉnh.

Thành phẩm máy dán cạnh hai phương tự động

2. Cụm phay – khoan thông minh của máy

Máy được thiết kế với cụm khoan dọc và cụm khoan ngang. Tuy nhiên, ở cụm khoan ngang kết hợp cả cụm đầu phay router hiệu quả.

+ Cụm khoan dọc được gắn đầu khoan 3 mũi điều chỉnh. Mũi khoan có thể thay đổi nên có thể khoan với nhiều kích thước và khoảng cách khác nhau trên cùng một phôi.

+ Cụm phay khoan ngang thông minh

  • Bao gồm cụm khoan ngang và cụm đầu router
  • Cả 2 được điều khiển bằng xilanh ở phía sau cho phép có thể luân phiên thay đổi cụm dao như ta mong muốn.

Ngoài ra, cụm khoan phay của máy còn di chuyển được đồng thời trên cả 3 trục hành trình X, Y, Z. Nghĩa là cụm phay khoan có thể di chuyển sang trái – phải, tiến tới trước hoặc lùi về sau, tịnh tiến lên trên – xuống dưới đều được.

Một điểm cộng nữa cho cụm khoan phay đó là nó được điều khiển bằng motor servo nên dễ điều khiển và sử dụng. Ngoài ra, động cơ còn giúp kiểm soát tốc độ chính xác giúp quá trình khoan phay ổn định, độ chính xác cao.

3. Bàn làm việc linh hoạt

Máy được trang bị hai bàn làm việc, chiều dài gia công lên đến 2300mm. Thiết kế cùng lúc hai bàn làm việc giúp máy gia công cùng lúc 2 loại sản phẩm trong cùng một chu trình chạy.

Ngoài ra, điểm đáng chú ý nhất là có thể điều chỉnh thông số làm việc ở mỗi bàn. Trong một lần chạy của máy, ta có thể lần lượt gia công phôi gỗ 1 ở bàn A. Phôi gỗ 2 ở bàn B với thông số làm việc hoàn toàn khác nhau.

Trên mỗi bàn làm việc đều được trang bị hệ thống kẹp giữ cố định phôi. Kẹp giữ phôi theo 2 phương ngang và dọc.

Hệ thống kẹp phôi giúp phôi gỗ giúp giữ cố định, đảm bảo không bị lệch đi khỏi vị trí đặt ban đầu, giúp kích thước được chính xác.

Đặc biệt, các kẹp giữ phôi đều có thể tháo ra hoặc thay đổi vị trí đặt để phù hợp với kích thước của phôi gỗ.

Bàn làm việc Máy khoan phay 2 phương tự động

4. Hệ thống điều khiển hiện đại

Màn hình điều khiển thiết kế là màn hình chạm, giao diện thân thiện. Do đó, người vận hành chỉ cần được hướng dẫn 1-2 sẽ dễ dàng nắm vững được thao tác.

Máy được cài đặt 2 chế độ ngôn ngữ: tiếng Trung và tiếng Anh song song, có thể tùy chỉnh theo ý muốn.

Hệ thống điều khiển còn được trang bị nút dừng khẩn cấp. Khi gặp sự cố bất ngờ, chỉ cấn ấn nút máy sẽ ngừng lại ngay lập tức.

Màn hình và nút dừng khẩn cấp máy khoan phay 2 phương tự động

5. Hệ thống cấp dầu bôi trơn của máy phay khoan

Không bao giờ “sợ” thiếu dầu bôi trơn. Máy được trang bị hệ thống bôi trơn tự động (hệ thống bôi trơn tập trung). Hệ thống cung cấp dầu đến nhiều chi tiết máy trong khi máy đang hoạt động. Việc trang bị hệ thống bôi trơn tự động mang lại nhiều lợi ích cho máy:

+ Tất cả các bộ phận của máy đều được cấp dầu bôi trơn, dù nằm ở bất kể vị trí nào.

+ Quá trình cấp dầu bôi trơn diễn ra ngay cả khi máy hoạt động, tiết kiệm thời gian dừng máy để thực hiện cung cấp dầu như trước đây.

+ Bôi trơn đúng cách, các bộ phận máy quan trọng đảm bảo vận hành an toàn của máy móc.

+ Ít hao mòn linh kiện, kéo dài tuổi thọ máy, giảm chi phí thay thế và thời gian bảo trì.

+ Lượng điện tiêu thụ thấp hơn do ma sát ít hơn.

cấp dầu tự động máy khoan phay 2 phương tự động

6. Là thiết bị rất cần thiết tại các xưởng gỗ hiện nay

Trong quá trình gia công gỗ những chiếc máy khoan, phay đã trở thành thiết bị tất yếu. Sự cạnh tranh ngày càng cao đồi hỏi doanh nghiệp luôn phải nâng cấp trang thiết bị để tăng năng suất.

Tích hợp chức năng của nhiều máy vào cùng một máy, tạo ra quy trình sản xuất đa năng – tự động đã trở thành xu hướng nâng cấp trang thiết bị hiện nay.

Nhờ tính năng khoan phay cùng lúc trên 2 bàn làm việc với thông số làm khác nhau. Máy có thể tiết kiệm thời gian gia công, tăng năng suất sản xuất lên nhiều lần. Từ đó, giảm giá thánh và nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp so với đối thủ trên thị trường.

Video review máy

Xem thêm các loại máy khoan khác:

Quốc Duy mang lại những gì cho bạn?

Chất lượng, giá tốt và hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ là những giá trị các bạn nhận được khi mua máy khoan phay 2 phương tự động SM 2400 D2R1 tại Quốc Duy.

Máy khoan phay đa năng tự động sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu của tất cả các doanh nghiệp chế biến gỗ. Đặc biệt các doanh nghiệp sản xuất tủ, giường, bàn, ghế… có nhu cầu phay khoan phôi gỗ cùng lúc.

Bạn muốn hiện đại hóa cơ sở sản xuất của mình? Bạn muốn nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp?

Hãy liên hệ ngay với chúng tối qua số 0903 600 113 – Quốc Duy sẽ mang chiếc máy này đến tận xưởng của bạn.

Ngoài ra khách hàng có thể đến trực tiếp tại 401 Tô Ngọc Vân, KP1, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM để xem máy vận hành và được tư vấn trực tiếp từ chúng tôi.