Dây chuyền sản xuất coppha

Hiển thị kết quả duy nhất

Các bước trong dây chuyền sản xuất ván ép coppha

Ván ép copha là loại vật liệu được tạo thành từ những tấm veneer mỏng xếp chồng lên nhau.Giữa các tấm veneer được kết dính bằng keo dán chống nước chống ẩm chất lượng cao. Bề mặt ván sẽ được phủ keo hoặc phủ phim nhằm bảo quản lâu hơn gia tăng giá trị sử dụng của ván.

Dưới đây là các bước trong quá trình sản xuất ván coppha

Bước 1 : Cắt gỗ theo kích thước để đồng bộ giữa các tấm ván. Nguyên liệu được khai thác chủ yếu là gỗ trồng rừng, gỗ cao su, gỗ keo tràm, gỗ bạch dương, gỗ thông, gỗ bạch đàn.

Bước 2 : Tách vỏ cây – sau khi gỗ được cắt theo kích thước sẽ được đưa vào máy tách loại bỏ vỏ cây để tiến hành lạng thành những tấm gỗ mỏng.

Bước 3 : Lạng veneer – sau khi bóc bỏ hoàn thiện các khúc gỗ lần lượt được đưa vào máy lạng veneer loại 4 feet hoặc 8 feet cho ra những tấm gỗ lạng mỏng 1-3mm

Bước 4: Cắt veneer theo đường thẳng – sử dụng máy chuyên cắt veneer

Bước 5: Sấy veneer – giúp tăng tính chịu lực chịu nước , độ bền cao gia tăng sức chịu đựng trong môi trường độ ẩm cao hoặc tiếp xúc với nước.

Bước 6 : May veneer thành tấm lớn – nối ghép các tấm veneer có kích thước nhỏ thành những tấm veneer có khổ lớn theo quy cách yêu cầu

Bước 7: Lăn keo ép veneer

Bước 8: Xếp ván – các tấm ván lạng được xếp ngay ngắn theo hướng vân gỗ mỗi lớp nhằm tăng tính đàn hồi và chịu lực tốt cho ván.

Bước 9: Ép nguội –  Giai đoạn ép sơ bộ để lớp keo được thấm vào trong nhanh chóng

Bước 10: Ép nóng – Sau khi ép nguội các tấm ván được đưa vào máy ép nóng loại 3 khe, 5 khe hoặc 15 khe để hoàn thiện giai đoạn ép ván.

Bước 11: Cắt cạnh – 4 cạnh của ván được cắt thẳng hàng vuông vứt với nhau.

Bước 12: Chà nhám – Tiến hành chà nhám bề mặt, cạnh để hoàn thiện tấm ván ép coppha đúng kỹ thuật và đạt tiêu chuẩn mỹ thuật.